SẴN MÃ GIẢM GIÁ CÙNG VỚI ZADO. MUA NGAY
Cách giặt áo sơ mi trắng để áo luôn như mới bạn cần phải biết
Cách giặt áo sơ mi trắng tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm đúng.


 

Cách giặt áo sơ mi trắng tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm đúng.

 

Bạn đã biết cách giặt áo sơ mi trắng mới mua và trong quá trình sử dụng giặt như nào để áo sơ mi không bị nhăn. Nếu giặt bằng máy giặt thì cần chú ý điều gì, hay phải giặt áo sơ mi bằng tay. Tất cả những điều đó Menback sẽ chia sẻ tới các bạn trong bài viết này.

Quý ông nào cũng có vài chiếc sơ mi trắng, đặc biệt là nam giới công sở. Nhiều người còn có cả tủ, chỉ mặc áo sơ mi trắng, không mặc sơ mi màu khác. Nhưng thực tế phũ phàng là nhiều bạn không biết dùng áo sơ mi, mặc sơ mi trắng hay bị nhăn, ố vàng, áo hay bị hỏng. Đặc biệt là cách giặt áo sơ mi trắng để áo luôn như mới, sạch sẽ, tinh tươm, phẳng phiu, bền bỉ trong quá trình sử dụng. Điều này tưởng chừng đơn giản mà nhiều quý ông còn chưa thực sự nắm rõ.

1. Khi nào phải giặt áo sơ mi trắng?

Sơ mi trắng khi thay ra phải giặt ngay. Nếu là áo 100% cotton thì việc để lâu không giặt, mồ hôi sẽ ngấm sâu vào phần cổ và nách, chiếc áo treo trong tủ lâu sẽ bị ố vàng phần cổ, nách. Vì vậy để giữ chiếc áo của các bạn luôn như lúc mới mua, hãy cố gắng giặt ngay khi thay ra nhé.

2. Sơ mi trắng mặc được mấy hôm thì phải giặt?

Mặc 1 ngày thôi là phải “giặt ngay”, vậy mà trên thực tế nhiều anh em mặc sơ mi trắng 2, 3 lần mới thay. Mặc vậy hỏng hết áo.

Nhiều anh em nam giới còn tra tấn chiếc áo của mình bằng cách vất luôn chiếc áo vào chậu nước. Và lúc nào các vị… nhớ ra thì giặt. Đó là cách nhanh nhất để phá hủy không chỉ chiếc áo sơ mi trắng mà là với bất cứ món đồ nào.

3. Sơ mi trắng có giặt máy được không?

Câu trả lời là có, gấp áo cho vào túi giặt rồi giặt ở chế độ delicate spinning hoặc chế độ giặt áo sơ mi là ok. Lấy áo khỏi máy giặt phơi khô 80% là mang vào là hơi là tốt nhất. Tuy nhiên, áo sơ mi trắng được giặt tay với xà phòng và nước lạnh là tốt nhất.

4. Có nên ngâm áo sơ mi trắng vào thuốc tẩy?

Không riêng gì áo sơ mi trắng, ngâm thuốc tẩy và các loại hóa chất đều làm biến đổi tính chất vật lý của sợi cotton, vì vậy sẽ ảnh hưởng tới độ bền của áo. Tuy nhiên nếu mặc một chiếc áo bẩn, hoặc đã ngả màu cháo lòng thì bền để làm gì đâu nhỉ, bẩn thì phải xử lý thôi!

Theo tôi cứ sau 4, 5 lần giặt lại cho và ngâm thuốc tẩy trắng 1 lần. Thuốc tẩy loãng thôi nhé nếu không hỏng hết lót cổ, lót măng sét hoa, vv…

5. Cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng

Dưới đây là 4 cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng bằng các dung dịch tự pha tại nhà.

Cách giặt thứ nhất: sử dụng muối, chanh, bột giặt

Rót 2 lít nước vào một bình nước lớn và đun sôi. Bạn cắt 3 quả chanh và vắt lấy nước. Sau đó hãy trộn 1 thìa cafe muối cùng với ấm nước nóng rồi rót nước chanh đã vắt vào với 1/4 thìa bột giặt. Sau đó bạn hãy ngâm quần áo trắng vào dung dịch này 40 phút rồi xả qua nước sạch 3-4 lần. Cuối cùng là phơi khô.

Công thức này là rất hiệu quả để giặt sạch các vết ố vì mồ hôi ở nách hoặc cổ áo sơ mi trắng

Cách giặt thứ 2: sử dụng soda baking và chanh

Bạn hãy đổ 1 thìa bột soda baking vào trực tiếp vết bẩn. Sau đó cắt một nửa quả chanh và chà sát lên bề mặt của vết bẩn đó. Để yên như vậy sau 15 phút và giặt lại áo/quần như bình thường bằng nước ấm.

Cách giặt thứ 3: ngâm với dung dịch nước chanh

Bạn hãy thái lát mỏng 2 quả chanh và sau đó để chúng vào trong một chậu nước nóng. Sau đó bạn ngâm quần áo trắng vào chậu nước này trong 40 phút. Sau khi ngâm, bạn hãy giặt lại quần áo như thông thường trong máy giặt.

Cách làm này sử dụng cho tất cả các loại quần áo chứ không riêng gì áo sơ mi trắng bị ố vàng, và dung dịch này không làm hỏng vải.

Cách giặt thứ 4: sử dụng oxy già và ammoniac

Đổ 1/4 cốc dung dịch oxy già và 4 giọt dung dịch ammoniac vào một lít nước. Hãy ngâm quần áo của bạn vào dung dịch này trong 10 phút. Sau đó hãy xả sạch và phơi khô.

Dung dịch này tẩy sạch vết ố vàng trên sơ mi trắng mạnh hơn các loại dung dịch khác, nên cũng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn hãy đeo bao tay khi sử dụng.

 

6. Tips để áo sơ mi trắng luôn đẹp

Nếu là người thường xuyên mặc áo sơ mi trắng, thì tôi tiết lộ anh em biết một bảo bối để chiếc áo luôn đẹp như mới, đó là sử dụng chai xịt quần áo khi là (ủi) starch. Đây là loại nước xịt để làm cứng áo, sau đó là (ủi) khô. Chiếc áo sẽ cứng đẹp cả ngày. Bạn nào nào đưa áo sơ mi cho khách sạn 5 sao giặt thì biết, chiếc áo hồ cứng thì mặc nó thích đến thế nào.

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý là xịt starch nhiều cũng làm giảm độ bền chiếc áo. Nhưng quần áo bây giờ nhiều, luôn đẹp mà ít bền còn hơn bền mà xấu anh em nhỉ.

Đàn ông mạnh mẽ và phong độ, mặc sơ mi trắng đi làm là ổn nhất nhé các anh em!

 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổng hợp các tin tức nổi bật của chúng tôi mang lại nhiều trải nghiệm phong cách tốt hơn cho khách hàng với nhiều sản phẩm mẫu mã hơn .
img
Hỗ trợ khách hàng
Cskh tư vấn 24/7
img
Bảo mật thanh toán
Tất cả thông tin khách hàng
img
Hỗ trợ vận chuyển
Giao nhanh - uy tin - an toàn
img
30 ngày đổi trả
Cskh tư vấn hình thức đổi trả
©2024 ZADO bảo lưu tất cả các quyền