SẴN MÃ GIẢM GIÁ CÙNG VỚI ZADO. MUA NGAY
4 đặc trưng của áo Polo phong cách Sartorial
Mùa hè sắp đến thì những chiếc áo Polo sẽ là item không thể thiếu của các Sartorial Guys nhưng để nhận biết thế nào là một chiếc Polo phong cách Sartorial thì hẳn nhiều người còn chưa rõ. Hãy cùng ZADO tìm hiểu về đặc điểm của áo Polo phong cách Sartorial trong bài viết này nhé.

Mùa hè sắp đến thì những chiếc áo Polo sẽ là item không thể thiếu của các Sartorial Guys nhưng để nhận biết thế nào là một chiếc Polo phong cách Sartorial thì hẳn nhiều người còn chưa rõ. Hãy cùng ZADO tìm hiểu về đặc điểm của áo Polo phong cách Sartorial trong bài viết này nhé.

Trước tiên, nếu chưa biết về phong cách Sartorial, bạn hãy đọc bài viết: Sartorial là gì?

Áo Polo vốn có nguồn gốc từ trang phục thể thao nhưng đã dần trở thành một phần không thể thiếu của classic menswear. Từng là một item đậm chất nghệ trong thời đại vàng son của menswear thập niên 20s-30s nhưng ngày nay áo Polo thường có phần cổ áo “bé xíu bủn xỉn” (trích nguyên văn từ “stingy collars” của Ethan M Wong), tay áo rất ngắn và rất ôm, nẹp áo (placket) khá cao và thường có 2 khuy.


1. Độ fit:

Chắc chắn rồi, phong cách Sartorial có thể mặc slimfit, regular fit hay classic fit nhưng kiểu skinny fit bó sát chắc chắn không phải phong cách Sartorial hướng tới, bạn có thể tùy chọn các kiểu fit theo sở thích, body của mình nhưng skinny fit bó sát như váy của Ngọc Trinh thì nên tuyệt đối tránh.


2. Cổ áo:

Tương tự như cổ áo sơ mi phong cách Sartorial, cổ áo Polo cũng nên tránh các kiểu cổ áo bé xíu “stingy collars” mà nên chọn những chiếc áo Polo có bản cổ lớn một chút, sexy nhất chắc chắn vẫn là cổ áo Button Down với đường roll ảo diệu đầy kích thích thu hút mọi ánh nhìn.


3. Nẹp áo (placket):

Áo Polo ngày nay thường có nẹp áo khá ngắn thậm chí rất ngắn, cao và thường có 2 khuy, điểm nhận diện một chiếc Polo Sartorial là nẹp áo hạ sâu và thường có 3 khuy (hoặc không có khuy với loại Polo không khuy).

Nhưng 3 khuy chưa hẳn đã là Sartorial vì 3 khuy mà nẹp áo ngắn, cao vút thì lại không Sarto mấy. Nếu bạn có một chiếc Polo với nẹp áo sâu thì xin chúc mừng, nó có tính Sartorial cao hơn rồi đó kể cả việc nếu nó chỉ có 2 khuy.

Và một kiểu cài khuy đặc trưng cho phong cách Sartorial cực nghệ, cực sexy là kiểu cài Loop Button như bức hình dưới đây.

 

4. Phần Logo trên ngực (nếu có):

Theo các rule cổ điển thì phần Logo trên ngực áo Polo không nên quá lớn nhưng nhiều kiểu áo Polo của RL và nhiều hãng hiện nay vẫn xuất hiện Logo to tổ choảng không phù hợp với phong cách Sartorial cổ điển.

Cá nhân tôi không thích kiểu này lắm cơ mà thời đại giờ các luật lệ cũng thoáng hơn rồi nên mọi người có thể phối áo kiểu này theo kiểu hiện đại hơi hướng chõe hay thể thao hơn.


Nếu một chiếc Polo có đầy đủ các đặc điểm trên thì đó chính là chiếc Polo chuẩn nghệ Sartorial.

Nếu chiếc áo Polo của mọi người không đầy đủ các đặc điểm trên thì cũng đừng lo vì Sarto cũng có nhiều mức tín nhiệm Sarto cao, Sarto thấp, Sarto vừa vừa cho mọi người tùy chọn vì ngay cả các KOL trong ngành mặc Polo cũng không phải lúc nào cũng chuẩn Sarto hết.

Bài viết tóm tắt những đặc điểm thường thấy của một chiếc áo Polo phong cách Sartorial để mọi người phân biệt và nhận biết, chúc mọi người có mùa hè thật nghệ với những chiếc áo Polo.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tổng hợp các tin tức nổi bật của chúng tôi mang lại nhiều trải nghiệm phong cách tốt hơn cho khách hàng với nhiều sản phẩm mẫu mã hơn .
img
Hỗ trợ khách hàng
Cskh tư vấn 24/7
img
Bảo mật thanh toán
Tất cả thông tin khách hàng
img
Hỗ trợ vận chuyển
Giao nhanh - uy tin - an toàn
img
30 ngày đổi trả
Cskh tư vấn hình thức đổi trả
©2024 ZADO bảo lưu tất cả các quyền